Gỗ nhựa PVC

Gỗ nhựa PVC: Lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

Những tấm nhựa PVC là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong hầu hết các tòa nhà hiện nay. Trong những khoảng thời gian đầu của thế kỷ 21, người ta còn cho rằng những tấm nhựa này không an toàn vì chúng gần như giống với những tấm trần nhà tạm thời và có thể đổ xuống bất cứ lúc nào.

Nhưng trong quá trình thi công, người ta đã thành công trong việc lắp những tấm này vào trần chính. Những tấm nhựa PVC hiện đại còn được lắp ráp thêm nhôm hoặc ống thép để giúp chúng đứng vững được trên tường và trần nhà.

Hôm nay hãy cùng AlphaIdea.vn khám phá những thông tin hữu ích xung quanh loại vật liệu tuyệt vời để thi công, thiết kế cho ngôi nhà của bạn nhé.

Tại sao bạn nên chọn gỗ nhựa PVC?

Những tấm gỗ nhựa PVC này đang đáp ứng được nhu cầu lớn của nhiều khách hàng trên thị trường ngày nay. Họ tự nhận thấy rằng dù chúng không quá sang trọng nhưng là vật liệu cần thiết cho cuộc sống của họ.

Gỗ nhựa PVC

Gỗ nhựa PVC đã thay thế hầu hết vị trí của các trần nhà hay bức tường làm từ thạch cao. Ai trong chúng ta cũng biết sử dụng thạch cao trong trang trí nhà cửa có chi phí thấp hơn là sử dụng gỗ nhựa PVC, nhưng rõ ràng thiết kế của chúng lại vượt trội hơn hẳn so thạch cao.

Gỗ nhựa PVC
Những tấm ván gỗ nhựa PVC không những góp phần làm đẹp cho không gian sống của bạn mà còn gần như thay đổi kiến trúc của toàn bộ căn nhà.

Điều kiện lắp đặt

Để sử dụng những tấm ván gỗ PVC này trang trí cho ngôi nhà xinh xắn của mình. Ngôi nhà của bạn cũng phải đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Tường nhà và trần nhà phải ở trong tình trạng tốt để có thể lắp đặt các tấm gỗ nhựa PVC.
  • Tường nhà không nên bị ẩm ướt trong quá trình lắp đặt, bạn nên loại bỏ mọi độ ẩm có trong bức tường.
  • Nhiệt độ xung quanh không nên quá 60 độ.

Lợi ích của việc lắp đặt gỗ nhựa PVC

Gỗ nhựa PVC
Sự đa dạng màu sắc của gỗ nhựa PVC.
  1. Lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng

Những tấm gỗ nhựa PVC này rất dễ lắp đặt vì dù không gian sống của bạn có những thiết kế khác biệt hay hình dáng độc đáo, chúng cũng có thể dễ dàng cắt ghép theo bất cứ hình dạng nào theo yêu cầu.

Chúng cũng có trọng lượng rất nhẹ, có thể dễ dàng xử lý giúp cho mọi thao tác thủ công làm bằng tay của bạn trở nên dễ dàng hơn.

  1. Bền và nhẹ

Những tấm gỗ nhựa PVC không những có độ dẻo dai tốt mà còn có độ bền cao.

Ánh sáng không làm cho chúng nhanh hỏng, chúng là một trong những vật liệu được rất nhiều công ty xây dựng chọn lựa khi thi công thiết kế các công trình.

  1. Chống thấm nước

Một trong những lợi thế của những tấm nhựa gỗ PVC này chính là khả năng chống thấm nước của chúng. Mọi người thường lắp đặt chúng cho nhà bếp và nhà tắm của mình.

Những tấm nhựa PVC đầy lùi nước giúp cho trần nhà và các bức tường trong nhà của bạn có độ bền lâu hơn cũng như nâng cao chất lượng của chúng theo thời gian.

  1. Độ bền cao

Ngày nay những tấm gỗ PVC được mọi người ưa chuộng rộng rãi vì chúng có khả năng chống oxy hóa, không bắt cháy, không bị rỉ sét, chịu được lực cao làm tăng độ bền cho các công trình sử dụng chúng.

Bên cạnh đó, nó cũng làm tăng yếu tố thẩm mỹ cho các bức tường và trần nhà.

  1. Có thể tái chế

Gỗ nhựa PVC có thể tái chế tại bất cứ nhà máy tái chế nhựa nào. Sau khi trải qua quá trình tái chế, chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra các sản phẩm mới từ những vật liệu tái chế này.

Vì vậy sử dụng gỗ nhựa PVC cũng là một trong những cách để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

  1. Có khả năng chống cháy

Nhựa bình thường có thể dễ dàng bắt cháy khi gặp lửa nhưng một trong những tính năng tuyệt vời của gỗ nhựa PVC lầ khả năng chống cháy.

Vì những tấm ván này có chứa một lượng chất clo cao nên chúng khó bắt cháy hơn so với các sản phẩm nhựa khác. Vậy nên nếu nhà của bạn có trang bị những tấm ván này thì bạn cũng có thể yên tâm rằng ngôi nhà của mình cũng có phần nào an toàn hơn khi tiếp xúc với lửa.

  1. Độ bảo trì thấp

Sau khi đã kiểm nhiệm độ thấm nước của các sản phẩm này, chúng tôi nhận ra rằng chúng có độ bảo trì rất thấp. Thậm chí khi bị dính các vết bẩn, bạn cũng có thể loại bỏ chúng một cách dễ dàng mà không khiến chúng bị tổn thương.

Vì vậy bạn hoàn toàn có thể bảo trì chúng dễ dàng chứ không phải trải qua cảm giác đau đầu như bảo trì thạch cao.

Nhược điểm của gỗ nhựa PVC

Sản phẩm nào cũng vậy, có ưu điểm thì sẽ có nhược điểm. Dưới đây là một vài nhược điểm của những tấm gỗ nhựa PVC:

Lượng clo cao

Gỗ nhựa PVC

Vì những tấm nhựa PVC này có chứa một lượng chất clo cao – một trong những thành phần độc hại có sẵn trong trạng thái tự nhiên của chúng. Dù bạn sẽ an toàn hơn khi để chúng ở lâu trong không khí nhưng bạn cũng có thể phải đối mặt với trường hợp khí clo hòa tan vào không khí khi sử dụng chúng.

Lời kết,

Có rất nhiều người phân vân khi không biết phải lựa chọn trần (hay tường) thạch cao hay trần (hoặc tường) làm từ gỗ nhựa PVC?

Qua bài viết trên hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình thật nhiều kiến thức bổ ích để đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Cám ơn bạn đã lắng nghe!